Transcendent

Còn hàng
12 tháng
3066
Liên hệ

Miêu tả sản phẩm

THIẾT KẾ KỸ THUẬT

Tuy có tới ba loa con nhưng về cơ bản Transcendent vẫn là một model hai đường tiếng, bởi hai loa woofer 15cm làm từ sợi Kevlar phủ Nomex hoạt động gần như hoàn toàn song song với nhau. Theo lời Neil Patel, Chủ tịch hãng Avalon, tín hiệu chuyển tới hai loa này qua bộ phân tần được xử lý đểloại bỏ sự lệch pha có thể xảy ra do chiều cao khác biệt của mỗi loa. Các loa con được gắn vào thùng loa rất chắc chắn với sáu con ốc. Có một nắp che bụi bằng kim loại, nó cũng đóng vai trò làm bộ tỏa nhiệt cho cuộn động luôn.

Avalon Transcendent nhập khẩu chính hãng, bảo hành toàn quốc

Tiếng treble được tái hiện bởi một loa tweeter 2,5cm dome kim loại phủ gốm, kiểu thiết kế này có thể bắt gặp ở một số mẫu loa của các hãng khác như Revel hay Infinity. Nam châm neodymium cỡ lớn được thiết kế riêng biệt cho đôi loa Transcendent này. Xung quanh loa tweeter có dán lớp dạ dày để giảm sự tán xạ tần số cao, giúp cho âm hình tập trung rõ hơn. Bộ loa này có độ nhạy 88dB ở 4Ω, nên bạn cần dùng những ampli có công suất khá mạnh.

Mặt trước thùng loa với những tấm gỗ cắt vát đặc trưng của Avalon được phủ vécni tự nhiên, và bên trong được gia cố thêm cho vững chắc. Nặng tới 44kg mỗi loa, cặp Transcendent có một tấm chân đế dày màu đen và tiếp đất bằng ba chân côn nhọn. Ba chân côn này không được gắn vào chân đế, vì vậy bạn cần đặt chúng lên sàn nhà trước rồi mới đặt loa lên sau. Thùng loa thiết kế hơi nghiêng về phía sau để đảm bảo tính đồng pha giữa các driver. Mặc dù mặt sau cũng có hơi nghiêng nhưng chỉ nhằm mục đích thẩm mỹ và không có ảnh hưởng gì tới chất lượng âm thanh. Cọc cắm dây loa hiệu Cardas rất dễ cắm các đầu kiểu càng cua nhưng hơi khó khi bạn sử dụng đầu kiểu bắp chuối.

Avalon Transcendent nhập khẩu chính hãng, bảo hành toàn quốc

CHẤT LƯỢNG ÂM THANH

Đặc điểm của các loa Avalon là luôn đòi hỏi sự sắp đặt rất tỉ mỉ. Thậm chí chính xác tới mức chỉ duy nhất một vị trí trong phòng nghe của bạn mới có thể đem lại chất âm tốt nhất. Thêm vào đó, hãng Avalon cũng khuyên bạn nên chạy burn-in từ 300 tới 400 giờ. Thêm vào đó, cặp Transcendent cũng khá kén hệ thống, bạn nên có một hệ thống mang chất âm cân bằng với kiểm soát tiếng bass tốt và dải trung không bị hướng ngoại. Với một hệ thống bình dân không đủ lực, sẽ không thể nào thể hiện được tất cả khả năng của nó.

Thêm vào đó, tấm lưới phủ lên mặt trước loa ngoài mục đích thẩm mỹ còn đóng vai trò ảnh hưởng tới chất âm. Tấm lưới này giúp làm cho âm thanh mềm và mượt hơn một chút so với bình thường, nhưng khi đó chất âm cũng phần nào giảm đi

sức sống. Nhưng dù trong trường hợp nào, khi đặt loa hơi hướng về phía người nghe, chúng tôi đều cảm thấy điểm mạnh nhất của đôi Transcendent này là một chất âm chính xác, thể hiện được chiều sâu và nhạc điệu một cách nhanh chóng, rộng mở, và giữa các driver hòa âm với nhau tốt tới mức nếu nhắm mắt lại, bạn có cảm giác chỉ có một driver duy nhất đang phát ra âm thanh.

Avalon Transcendent nhập khẩu chính hãng, bảo hành toàn quốc

Đặt ở cách tường đủ xa, khoảng 1,5 đến 2m, bạn cũng có thể nhận ra một ưu điểm nữa là tiếng bass giàu nhạc tính của đôi Avalon Transcendent. Tuy không đạt tới những phần sâu nhất của dải tần, nhưng nhờ tốc độ đáp ứng nhanh và khả năng kiểm soát hầu như hoàn hảo, dải trầm trở nên đặc biệt đầy đặn, tới mức nếu đem so sánh thì tiếng bass của không ít cặp loa khác tỏ ra mỏng và nhẹ hơn hẳn. Tương tự, tiếng treble cũng gây bất ngờ bởi nó sáng và êm dịu, không hề chói gắt cho dù được làm từ kim loại phủ gốm.

Tiếng bass và treble đó trở thành nền tảng chắc chắn cho dải trung, với một không gian âm thanh có bề rộng và bề sâu hoành tráng, nhờ đó âm sắc của các nhạc cụ và độ động có thể thỏa sức hiện lên đầy trung thực. Điều này có thể nhận thấy rõ nhất qua nhạc cổ điển và nhạc jazz, chẳng hạn như những bản solo piano Nocturnes của Chopin được tái hiện đầy ấn tượng và lôi cuốn. Đây là những điểm vốn sẵn có từ hình âm của các nhạc cụ, chứ không phải do đôi Transcendent tô màu thêm để làm biến đổi chất âm, như nhiều cặp loa khác thường làm.

 Avalon Transcendent nhập khẩu chính hãng, bảo hành toàn quốc

Là một cặp loa chính xác và trung tính, nên lựa chọn nguồn âm cũng như khuếch đại của bạn cũng là rất quan trọng. Với những đĩa nhạc bị ghi âm kém, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khô cứng của dải trung, tiếng bass lùng bùng hay tiếng treble nhạt nhòa. Tương tự, nhạc số với độ nén cao sẽ có dải trung bị đẩy cao quá, nhiều nhạc cụ bị lệch tông và làm rối loạn không gian âm thanh. Một lần nữa phải nói rằng đây không phải là nhược điểm của cặp loa Transcendent, nó chỉ thuần túy tái hiện lại những gì mà tín hiệu đầu vào cung cấp cho nó. Với những người chơi high-end, sự trung thực và “không có màu âm” của Transcendent đích thực lại là ưu điểm cần có của một bộ loa cao cấp.

Là một đôi loa thiết kế đầy chất nghệ thuật và một chất âm trung thực, cặp Avalon Transcendent tỏ ra lý tưởng nhất với những audiophile muốn thưởng thức đúng những gì vốn có của âm nhạc, không ngại dành thời gian xây dựng và bố trí một hệ thống đòi hỏi độ chính xác cao.

 

 

Transcendent
  • Transcendent
  • Transcendent
  • Transcendent
  • Transcendent
  • Transcendent
  • Transcendent
  • Transcendent
  • Transcendent
  • Transcendent
  • Transcendent