Response D18

Còn hàng
12 tháng
15668
Liên hệ

Miêu tả sản phẩm

Thiết kế kỹ thuật.

 ProAc Response D18 là một đôi loa hai đường tiếng kích thước khá nhỏ, với chiều cao 96cm, bề rộng 19cm và sâu 27cm. Kích thước này giúp nó có thể đặt ở những phòng nghe nhỏ mà không làm tốn diện tích. Thùng loa có nhiều màu vécni gỗ tự nhiên khác nhau, được gia cố chắc chắn và nặng tới 25kg mỗi loa. Nhưng ngoài ra, đây không phải một cặp loa hào nhoáng hay bóng bảy, mà trái lại nó mang phong cách thiết kế loa cột truyền thống.

ProAc Response D18

 Response D18 sử dụng hệ thống loa con bao gồm một loa bass kiêm midrange 16cm làm từ sợi thủy tinh, loa con này dùng nam châm Excel và mũi hướng âm ở tâm loa bass làm từ acrylic. Còn loa tweeter 2cm dome vòm lụa với cuộn bobine được ngâm trong dung dịch ferrofluid để giải nhiệt.

 Cổng thoát hơi của D18 nằm ở đáy loa, sau đó thoát âm tản qua hai rãnh nằm ở hai bên chân thùng loa, giúp việc bố trí loa trở nên ít nhiều dễ dàng hơn và có thể đặt ở gần tường mà không sợ tiếng bass bị lùng bùng. Theo ProAc, cơ chế thoát hơi mới này giúp điều khiển tiếng bass tốt hơn, mang lại dải trầm thoáng và độ nhạy cao hơn một chút, D18 có độ nhạy là 88dB. Cặp loa này không kén ampli, trên lý thuyết, nó có thể ghép khá dễ dàng với các ampli có công suất từ 20W cho tới 180W.

ProAc Response D18

 Mặt sau thùng loa là hệ thống kết nối với 4 cọc cắm mạ rhodium có cầu nối giúp đấu biwire hoặc biamp dễ dàng. Terminal này được đặt ở vị trí khá cao, đối diện với loa con ở mặt trước; đó là bởi các cọc cắm được hàn trực tiếp vào mạch phân tần.  Mạch phân tần HQC (High-Quality Crossover) sử dụng toàn linh kiện cao cấp, được đấu bằng những sợi dây đồng tinh khiết không lẫn tạp oxy - OFC.

 

Chất lượng âm thanh 

 ProAc Response D18 có thể ghép dễ dàng với cả ampli đèn đẩy kéo 40W hoặc bán dẫn trên 60W. Ấn tượng ban đầu mà D18 mang lại là một không gian âm thanh rộng rãi, tự do hoàn toàn không gò bó. Âm hình của các nhạc cụ được tái hiện hợp lý và có tầng lớp rõ rệt, định hướng cho chất âm mang tính chi tiết và chính xác của cặp loa này. Chẳng hạn, bản Pictures at an Exhibition của Mussorgsky do giàn nhạc Chicago Symphony biểu diễn là một trong những bản nhạc thể hiện rõ nhất uy lực mà không gian âm thanh của đôi D18 mang lại. Hệt như thể chúng tôi đang trực tiếp có mặt, ngồi ở ghế khán giả và dự trực tiếp một buổi hòa nhạc sống vậy.

ProAc Response D18

 Một ưu điểm lớn khác của ProAc D18 là một dải trung mượt mà với âm sắc khá cân bằng. Đĩa LP John Coltrane and Johnny Hartman mà chúng tôi thử nghiệm thể hiện một cách chân thực giọng hát và tiếng kèn sax của hai người nghệ sỹ nhạc jazz này. Không rực rỡ hay hướng ngoại nhiều, nhưng mỗi nốt nhạc đều được tái hiện rất tự nhiên, lôi cuốn. Tương tự là tiếng treble sắc sảo, chi tiết nhưng không khô cứng, mặc dù có thể sẽ bị chói nếu ghép với những ampli có chất âm sáng. Đây không phải là một cặp loa hoàn toàn trung tính, nhưng chỉ cần lựa chọn hệ thống ampli chính xác, D18 sẽ đem tới một chất âm dễ thưởng thức.

ProAc Response D18

  ProAc D18 mang lại tiếng bass nhanh, tự do, với độ chính xác và được kiểm soát tốt. Nhìn chung, cặp loa này vẫn đủ đáp ứng yêu cầu về tiếng bass ngay cả với những bản nhạc rock, nhất là trong trường hợp bạn sở hữu một phòng nghe không lớn lắm.

 Không có gì khác biệt về mặt thiết kế hay kỹ thuật, nhưng đây là một đôi loa rất tốt với khả năng tái hiện không gian âm thanh rộng lớn, âm hình chính xác tới mức gần như bạn có thể “nhìn thấy” được. Thêm vào đó là một dải trung giàu nhạc tính cùng tiếng treble chi tiết, Để thưởng thức âm nhạc tinh tế, dễ nghe và dễ thuyết phục thì D18 là cặp loa rất đáng quan tâm.

Response D18
  • Response D18
  • Response D18
  • Response D18
  • Response D18
  • Response D18
  • Response D18
  • Response D18