Magico
Lượt xem: 662

Trong kho : Còn hàng

- Độ nhạy: 86dB - Trở kháng: 4 Ohms - Tần số đáp ứng: 18Hz-50kHz - Công suất ampli tối thiểu: 50W - Kích thước: 47"H x 19.5"D x 11.8"W (119.38cm x 49.53cm x 29.97cm) - Trọng lượng: 420 lbs. (190.50 kg)

Read More

Q5

Magico Q5 – chiếc loa động đầy đủ bốn dải tần, hiện đang là sản phẩm top đầu từ Berkeley và là cú hích tinh thần hơn bốn năm qua trong thế giới high end và trở thành cốt lõi cho những gì mà chúng tôi gọi là những thành phần đẳng cấp.

Về căn bản, những chiếc Q5 đã và đang có độ méo thấp hơn, độ phân giải cao hơn so với dòng loa M5. Tuy nhiên, để lý giải cho tính năng ưu việt đáng kinh ngạc của chúng thì sẽ cần mất chút thời gian.

Magico Q5

Một trong những lý do cực kì rõ ràng mà có thể nhìn thấy ngay bằng mắt thường đó là thùng loa của dòng Q5. Nếu như dòng M5 sử dụng các hộp gỗ bạch dương Baltic dày 5cm, bề mặt bằng nhôm phẳng được xếp chồng lên nhau thì Magico Q5 lại sử dụng giảm chấn lớp dao, thùng loa bằng nhôm không gian 6061-T được dựng bao quanh những giá khung nhôm 6061-T. Trong khi nhôm luôn luôn là lựa chọn của Magico thì những thùng loa quá đắt được xây dựng và tiếp thị với mức giá hợp lý cho đến khi Magico tạo lập được một cửa hàng trang thiết bị CNC tại San Jose, California.

Magico Q5

Q5 có kết cầu loa 4 đường tiếng, vật liệu màng loa là nhựa tổng hợp Rohacell và sợi nano-carbon (Magico Nano-Tec) có độ cứng cao, trọng lượng lại rất nhẹ. Bố trí trên cùng là loa treble Berryllium Mbe-1, kim loại berrylium luôn là vật liệu đầu bảng lựa chọn cho loa treble bởi đặc tính tỷ lệ độ cứng/trọng lương cao, không có nhiều kim loại có đặc tính như vậy. Tuy nhiên, âm thanh berryllium mang lại rất long lanh và tách bạch phần âm cao. Bố trí phía dưới lần lượt loa mid 15cm, một loa mid-bass 23cm và 02 loa trầm đều có đường kính 23cm (vật liệu Rohacell và carbon-nanotube). Có trọng lượng 176kg , vỏ thùng Q5 được ghép từ 50 mảng rời chất liệu nhôm (chất lượng tương đương loại vật liệu làm vỏ máy bay) gia công trên máy CNC chuyên dùng tiên tiến nên có kết cấu cực kỳ vững chắc.

Magico Q5

Loa tép với vòm loa bằng beryllium Mbe-1. Magico đòi hỏi ở vòm loa beryllium sự mở rộng tần số lớn hơn, sự xử lý nguồn tốt hơn và độ méo thấp hơn. Mbe-1 đã gần đạt đến âm thanh của loa tép dải hơn là những loa tép vòm khác, độ phân giải ngoạn mục chính xác gần như tuyệt đối và những băng thông dường như vô hạn.

Về phản ứng tần số, đây là lĩnh vực mà rất nhiều những loa hiện đại tốt nhất làm tốt hoặc ít nhất là cũng tốt hơn so với chúng đã làm trước kia. Magico đã thể hiện điều đó rất tuyệt vời và Q5 cũng không là ngoại lệ. Magico Q5 cực kì đẹp đẽ trong không gian khá nhỏ, giữ ở mức một cặp dB hoặc trong khoảng 20Hz đến 20kHz. Magico Q5 là một chiếc loa có tốc độ, độ méo thấp, độ phân giải cao, rõ nét và làm giảm các dải động, không có sự hạn chế của âm bass, hình ảnh không quá mỏng,…

Magico Q5

Một trong những điều không thể không nói đó chính là một từ để miêu tả về âm bass của Q5. Từ đó chính là “tuyệt vời” với phản ứng âm bass của nó. Một trong những điều đầu tiên cần chú ý về Q5 chính là khả năng bất ngờ trong việc tái tạo những âm sắc rất sâu của nhạc cụ.. Những định nghĩa về bass là rất rõ ràng và độ động chân thật như thể độ phân giải mà chúng ta mong đợi được nghe thấy trong những âm tần trung bằng cách nào đó đã hoán đổi vài quãng tám vào bass. Hay nói cách khác, toàn bộ dải âm từ dưới 20Hz cho đến 2kHz đều được tái tạo bởi một củ loa đơn với cùng khả năng phân giải, tốc độ truyền tải, độ động, sự trung lập của âm sắc hay sự rõ nét của các nguồn trong mỗi độ cao giọng.

 

 • Kiểu: Loa đứng đặt sàn
 • Tweeter:1 x 2.54cm
 • Midrange: 1 x 15.24cm
 • Midbass: 1 x 22,86 cm
 • Bass: 2 x 22.86cm
 • Độ nhạy: 86dB
 • Trở kháng: 4 Ohms
 • Tần số đáp ứng: 18 Hz – 50 kHz
 • Công suất amply đề nghị: 50W trở lên
 • Kích thước (W x H x D): 299,7 x 1.193,8 x 495,3 mm
 • Cân nặng: 190,50 kg

Video ở đây