Mark Levinson
Lượt xem: 3172

Trong kho : Còn hàng

Bảo hành : 12 Tháng

Ampli Mark Levinson No536 hướng tới một chất âm cụ thể: không gian âm thanh rộng, sâu, âm hình rõ rệt, dải bass siêu trầm với các nốt rung chính xác và dải cao chi tiết không bị chói gắt. Mark Levinson No536 thực sự là niềm cảm hứng và nền tảng cho tương lai.

Read More

No 536

Nº536

 Mark Levinson No536

 Tìm kiếm giải pháp khuếch đại âm thanh hoàn hảo luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của âm thanh high-end. Những công nghệ mới đem lại những cách tiếp cận hoàn toàn mới, nhưng đồng thời quá khứ cũng là niềm cảm hứng và nền tảng cho tương lai. Ampli Mark Levinson No536 ra đời trong hoàn cảnh như vậy: một thiết kế có nguồn gốc từ truyền thống và tính nghệ thuật của những ampli Mark Levinson cổ điển, hướng tới một chất âm cụ thể: không gian âm thanh rộng, sâu, âm hình rõ rệt, dải bass siêu trầm với các nốt rung chính xác, và dải cao chi tiết không bị chói gắt. Cụ thể, đội ngũ thiết kế Mark Levinson đã đặt ra những tiêu chuẩn sau:

- Độ méo dưới 0.02% ở 1kHz, và dưới 0.2% ở 20kHz.

- Dải tần rộng từ 0.2Hz lên tới 120kHz, cao hơn nữa càng tốt.

- Đáp ứng với sóng vuông tuyệt đối tốt, hoàn toàn không bị méo dạng và có yếu tố can thiệp nào.

- Tốc suất đáp ứng (Slew rate) phải đạt ít nhất 100V/µs.

- Độ tuyến tính và băng tần đạt tối đa có thể, hồi tiếp âm (negative feedback) chỉ ở mức 12-20dB, để không gây hiện tượng trễ tiếng.

Nº536

 Thiết kế khuếch đại vi sai thuần mono tách biệt hoàn toàn này của No536 được gọi là Pure Path, có thể ghép với gần như bất kỳ cặp loa nào một cách dễ dàng, mang lại âm hình, chất nhạc và độ mở tuyệt vời. Đường tín hiệu kết nối trực tiếp (direct-coupled) cùng thiết kế hồi tiếp âm mức thấp tạo nên độ tuyến tính và độ động cao, tầng khuếch đại điện áp hoàn toàn hoạt động ở class A, kết hợp với những kết nối hiện đại như Ethernet, RS-232 và USB hỗ trợ điều khiển qua mạng nội bộ. Vỏ máy được làm từ nhôm 6000-series, và như mọi sản phẩm Mark Levinson khác, No536 được thiết kế và lắp đặt hoàn toàn tại Mỹ.

 Đường tín hiệu Pure Path

Nº536

 Từ năm 1972, Mark Levinson luôn đặt chất lượng âm thanh lên hàng đầu, coi trọng nhất là độ thuần khiết của âm thanh. Để có thể đạt được điều này, các kỹ sư Mark Levinson đã dày công nghiên cứu dựa trên những thành quả đã đạt được để hoàn thiện triết lý mạch Pure Path. Đây là một đường tín hiệu mono tách biệt với thiết kế hoàn toàn balance, nối tầng trực tiếp không qua tụ điện, mang lại âm thanh ở mức thuần khiết nhất và hoàn toàn không bị hạn chế hay gò bó. Không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp các linh kiện cao cấp một cách hợp lý, Pure Path là sự dung hòa giữa khoa học và nghệ thuật, nhằm mang lại âm thanh hoàn hảo nhất cả trong thử nghiệm lẫn thực tế. Như lời Albert Einstein đã nói: "Hãy làm mọi thứ đơn giản nhất có thể, nhưng không bao giờ đơn giản hơn thế". Phiên bản Pure Path dùng trong No536 được trang bị Folded Cascodes, với một dòng bias cực cao và sử dụng rất ít lượng hồi tiếp âm. 

Công nghệ Folded Cascode

 Thiết kế bộ khuếch đại Pure Path sử dụng một loại mạch cascode đặc biệt. Cascode là mạch điện vốn rất quen thuộc được thiết kế để mở rộng dải tần của bóng đèn điện tử trong radio, cascode đã được Mark Levinson tận dụng để mở rộng cả dải tần lẫn độ tuyến tính. Một mạch cascode bao gồm hai transistor ghép lại với nhau và hoạt động như một transistor duy nhất, kết hợp điểm tốt của mỗi transistor thành phần và triệt tiêu những đặc tính không mong muốn.

 Tầng khuếch đại đầu tiên được các kỹ sư Mark Levinson thiết kế phối hợp giữa cặp JFET (Junction Field-Effect Transistors) có độ nhiễu thấp và gain cao với BJT (Bipolar Junction Transistors), loại transistor có trở kháng đầu vào rất thấp và trở kháng đầu ra rất cao, mang lại độ rộng dải tần và độ tuyến tính tuyệt vời. Bằng cách ghép hai loại transistor trên thành một mạch cascode, ưu nhược điểm của mỗi transistor thành phần sẽ bù trừ cho nhau.

 Tiếp theo, đầu ra của cascode được đấu với một transistor đối cực, cho phép dòng điện chạy qua nó theo hướng ngược lại, nhằm "đảo chiều" dòng tín hiệu. Đây chính là Folded Cascode, trái tim của mạch Pure Path với mức gain cao, độ nhiễu thấp, dải tần rộng, tuyến tính cực tốt. 

Nº536

Đặc tính khuếch đại

 Mạch âm thanh trong No536 được tối ưu hóa cho việc sử dụng rất ít hồi tiếp âm. Mức khuếch đại tín hiệu gain và độ mở dải tần được tinh chỉnh vô cùng tỉ mỉ với các điện trở siêu chính xác và các tụ bù, bên cạnh đó các điện trở siêu chính xác cũng được dùng cho mạch feedback. 

Linh kiện chất lượng quân sự

 Tất cả các linh kiện lắp trong ampli của Mark Levinson đều là loại cao cấp nhất, lý tưởng nhất. Các cặp JFET ở tầng gain hoạt động gần như y hệt nhau 100%, tụ lọc ở những vị trí quan trọng là loại tụ film hoạt động ổn định ở mọi nhiệt độ và tần số khác nhau, còn điện trở ở những vị trí mạch khuếch đại và hồi tiếp quan trọng đều là loại tantalum nitride film mỏng. Tantalum nitride là một vật liệu cực kỳ đắt tiền, thường chỉ được dùng trong trang bị quân đội bởi tính ổn định tới khó tin của nó, bất chấp nhiệt độ thay đổi, nó vẫn duy trì giá trị với độ nhiễu vô cùng thấp, và hoàn toàn không chịu ảnh hưởng của từ trường. Nhờ đó, chất lượng âm thanh càng trở nên rộng mở và tự do hơn, không bị méo tín hiệu ở mức nhỏ như với các vật liệu phổ thông khác hoặc hoạt động mất ổn định trong điều kiện nóng lạnh liên tục khi ampli đang chạy. Cuối cùng, vỏ của No536 được làm từ nhôm 6063-T5 chuyên dùng chế tạo máy bay, được cắt gọt vô cùng tỉ mỉ.

Nº536

Hoàn thiện đường tín hiệu 

No536 có đầu vào balanced và single-end RCA, dùng được với mọi preamp và thiết bị nguồn âm. Kết nối với loa thông qua hai cặp cọc loa mạ vàng, đi kèm tay vặn kiểu Mark Levinson Hurricane hỗ trợ đấu thông thường hoặc biwire. Đầu cắm loại bắp chuối có thể sử dụng được tại Mỹ và các quốc gia khác ngoài châu Âu. Kết nối điều khiển bao gồm Ethernet/IP control, RS-232, USB, 12V trigger. 

Chế tác chính hiệu tại Mỹ

Như mọi sản phẩm Mark Levinson khác, No536 được chế tác hoàn toàn tại Mỹ. Toàn bộ thiết kế kỹ thuật được thực hiện tại Shelton, Connecticut và lắp ráp tại Westford, Massachusetts.

 

SPECIFICATIONS

CONNECTIVITY
INPUT CONNECTORS one Balanced, one single-ended
SPEAKER CONNECTORS two pairs of Hurricane loudspeaker outputs banana-plug sockets per channel, except on 230 VAC version
CONTROL I/O Ethernet, RS-232, Trigger In and Out, USB-A, Mini USB
RATED OUTPUT POWER 400 wpc RMS @ 8Ω, 20Hz to 20kHz @ <0.3% THD, full output from 2.83VRMS
AUDIO PERFORMANCE
FREQUENCY RESPONSE 10Hz to 20kHz ±0.2dB
SIGNAL-TO-NOISE RATIO >85dB, reference level: 2.83VRMS
INPUT IMPEDANCE 60 kΩ balanced; 30 kΩ unbalanced
VOLTAGE GAIN 26dB
INPUT SENSITIVITY 2.83VRMS output at 142mVRMS input
A/C POWER REQUIREMENTS 100V~, 120V~, 230V~, factory set for destination country, 1500W
DIMENSIONS Height (with feet): 7.75” (19.7cm)
Height (without feet): 7” (17.8cm)
Width: 17.75” (45.1cm)
Depth: 20” (50.8cm)
WEIGHT Net weight: 100 lbs (45.4kg)
Shipping weight: 114 lbs (51.7kg)

Video ở đây